Home / Tin tức / 8 đến 10 tiếng nữa tàu Sunrise 689 sẽ về đến Phú Quốc

8 đến 10 tiếng nữa tàu Sunrise 689 sẽ về đến Phú Quốc

Để cung cấp tới bạn đọc những thông tin sớm nhất về tình hình tàu Sunrise 689, Pv Infonet đã có cuộc tiếp xúc với Đại tá Lê Văn Minh – Tư lệnh Vùng CSB 4.

Trả lời PV của Infonet, Đại tá Lê Văn Minh cho hay: Sáng nay, Vùng cảnh sát biển 4 đã điều 3 tàu ở Phú Quốc, Năm Căn – Cà Mau, và 1 tàu đang hoạt động ở vùng Côn Đảo nhanh chóng ra vị trí được biết là tàu Sunrise 689 này đang ở.

Tàu Sunrise trên Fb thuyền viên trên tàu – Ảnh: Fb

Bộ Tư lệnh cảnh sát biển 4 đã tổ chức triển khai các lực lượng nhanh chóng bằng tốc độ cao nhất, bằng các biện pháp nghiệp vụ để ra phối hợp, hướng dẫn đưa tàu Sunrise này về Phú Quốc.

Đến thời điểm hiện nay, lực lượng cảnh sát biển với 2 tàu 2004, 2001 đã tiếp cận được mục tiêu. Trong khoảng 8 – 10 tiếng nữa, chúng tôi sẽ đưa tàu bị nạn này về Phú Quốc. Đang lên kế hoạch về đến Phú Quốc, nhanh chóng triển khai hỗ trợ cứu chữa những người bị thương, đồng thời khám sức khỏe và ổn định đời sống cho thủy thủ đoàn. Vì theo tôi được biết, thủy thủ đoàn cũng bị hoang mang.

Chúng tôi sẽ sử dụng biện pháp nghiệp vụ phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ các hành vi chống cướp biển để có cơ sở cho đấu tranh tiếp theo. Đồng thời, cảnh sát biển sẽ phối hợp với cảnh sát biển các nước trong khu vực để tiến hành truy bắt, cũng như có các biện pháp để khẳng định lại việc chống cướp biển trong nỗ lực chung của các nước.

Thứ ba là tiến hành hỗ trợ chủ tàu, chủ phương tiện để xác minh lại số thiệt hại. Cùng các cơ quan chức năng như bảo hiểm và các cơ quan khác để tiến hành giúp doanh nghiệp trong đền bù thỏa đáng hoặc có những vấn đề liên quan đến thiệt hại, phải phối hợp với nhiều lực lượng ban ngành để giúp đỡ và tạo điều kiện cho họ.

Đại tá Lê Văn Minh
Thứ tư là các trang thiết bị trên tàu Sunrise này bị cướp biển đập phá, cụ thể là thiết bị an toàn hàng hải và các thiết bị dẫn đường. Cảnh sát biển xác định phối hợp với chủ tàu, cán bộ thủy thủ để sửa chữa khắc phục, để tạo điều kiện sớm nhất cho doanh nghiệp.

Tàu có 18 người, thì có 2 người bị thương, theo thông tin ban đầu của chủ tàu và thuyền trưởng Thắng thì 1 người có khả năng bị gãy chân. Lực lượng cảnh sát biển sáng nay đi thì cũng bố trí bác sĩ, kíp cứu trợ gồm thuốc men, phương tiện để đảm bảo khi tiếp cận được thì nhanh chóng cứu chữa những người bị nạn.

Tàu Sunrise này bị cướp biển từ ngày 3/10 đến nay, khoảng 1 tuần mất thông tin liên lạc, khả năng thức ăn nước uống và các điều kiện sinh hoạt cần thiết không đủ. Tinh thần của thủy thủ đoàn cũng bị hoang mang. Điều cần thiết về là chúng tôi sẽ cứu chữa và triển khai các biện pháp nghiệp vụ để tiến hành xác minh làm rõ.

Bình Minh

About Phú Quốc

Trang tin hàng đầu Việt Nam về Đảo Phú Quốc
Phú Quốc được mệnh danh là Hòn Đảo Ngọc, nếu Bạn có dịp đặt chân đến đây thì bạn sẻ cảm nhận được đều này. Phú Quốc được thiên nhiên ban tặng với nhiều sản vật mà ít nới đâu có được.
Nếu Bạn thấy bài viết này có ích hãy click vào Like và G+ để chia sẻ nhé.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần hổ trợ mọi vấn đề về Phú Quốc.
Email: trangtinphuquoc@gmail.com
Hotline: 090 729 4310
Giải đáp Phú Quốc: 0908 616 747
Website:

https://www.phuquoc.tv
http://www.daophuquoc.biz
http://dacsanphuquoc.org
http://phuquocisland.us

Xem thêm

Mở tour du lịch theo đường bay mới Phú Quốc Singapore

Ngay sau khi Hãng Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) khai trương đường bay mới …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhập số vào ô bên dưới để có kế quả đúng. Chứng thực người dùng *

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.