Home / Tin tức / 900 sinh viên xếp chữ Tự hào biển đảo Việt Nam tại Phú Quốc

900 sinh viên xếp chữ Tự hào biển đảo Việt Nam tại Phú Quốc

Hơn 900 sinh viên ưu tú trên cả nước sẽ cùng xếp chữ “Tự hào biển đảo Việt Nam” trong chương trình sắp được tổ chức. Sáng 12/5, trong buổi họp báo chương trình Sinh viên với biển đảo Tổ quốc năm 2014, ông Bùi Quang Huy Phó chủ tịch trung ương Hội sinh viên Việt Nam cho biết tham gia hành trình có 900 sinh viên tiêu biểu đại diện cho hơn 2 triệu sinh viên trên cả nước.

sinh-vien-xep-chu-tu-hao-bien-dao-vn
1.500 sinh viên đã cùng nắm tay nhau xếp hình bản đồ Việt Nam trong buổi mit tinh hưởng ứng Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam 2011 “Tiêu chí để chọn những sinh viên phải có sức khỏe tốt, là sinh viên ưu tú của các trường đặc biệt ưu tiên những sinh viên 5 Tốt.

Ngoài ra, tại đảo Phú Quốc có thêm 50 thanh niên tham dự chương trình lần này”, anh Bùi Quang Huy thông tin.

Sự kiện diễn ra từ 15-18/5 tại huyện đảo Phú quốc và xã đảo Thổ Chu, tỉnh Kiên Giang, thu hút hơn 900 sinh viên ưu tú tham gia.

Chương trình dự kiến gồm các hoạt động như thi ảnh về biển đảo quê hương, tham quan, giáo dục truyền thống tại nhà Phú Quốc; tặng quà cho ngư dân bám biển; tổ chức các hoạt động thăm hỏi, trao học bổng, động viên thân nhân, gia đình cán bộ, chiến sĩ; xây cột cờ tổ quốc tại đảo Thổ Chu; xếp chữ “Tự hào biển đảo Việt Nam”…

Ngoài ra, các sinh viên còn được tham gia nhiều cuộc thi nhằm cung cấp kiến thức về luật biển, công ước quốc tế.

Lãnh đạo Hội sinh viên Việt Nam bày tỏ: “Với tư cách là một công dân, tôi cũng như các bạn đều kịch liệt phản đối hành động của Trung Quốc. Nếu ai nghiên cứu kiến thức pháp lý, liên quan đến luật biển, công ước quốc tế đều nhận ra rằng tất cả luận điệu của Trung Quốc đưa ra là trái pháp lý. Vì vậy, bản thân tôi rất bất bình về hành động này”.

Ông Huy cho rằng nhiều bạn trẻ hiện nay vẫn chưa hiểu rõ hành động Trung Quốc đặt giàn khoan trên vùng biển nước ta sai ở chỗ nào, mức độ nghiêm trọng ra sao.

“Hiện nay trung ương hội tại các tỉnh, thành, trường đại học, cao đẳng luôn làm tốt nhiệm vụ định hướng các bạn trẻ theo nguồn tin chính thống nhất.

Việc các sinh viên thể hiện quan điểm cá nhân về tình yêu nước, chủ quyền biển đảo là điều hoàn toàn đúng đắn và cần được khuyến khích. Nhưng để có thể bảo vệ lý lẽ của mình, các bạn phải hiểu biết về pháp lý, lịch sử vấn đề biển đảo. Đây là nội dung hội sinh viên thường xuyên tuyên truyền”.

Theo đánh giá của Phó chủ tịch trung ương Hội sinh viên Việt Nam, chương trình Sinh viên với biển đảo tổ quốc năm 2014 là sự kiện khởi đầu cho một loạt hoạt động nhằm nâng cao kiến thức của bộ phận giới trẻ.

Phạm Thịnh

About Phú Quốc

Trang tin hàng đầu Việt Nam về Đảo Phú Quốc
Phú Quốc được mệnh danh là Hòn Đảo Ngọc, nếu Bạn có dịp đặt chân đến đây thì bạn sẻ cảm nhận được đều này. Phú Quốc được thiên nhiên ban tặng với nhiều sản vật mà ít nới đâu có được.
Nếu Bạn thấy bài viết này có ích hãy click vào Like và G+ để chia sẻ nhé.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần hổ trợ mọi vấn đề về Phú Quốc.
Email: trangtinphuquoc@gmail.com
Hotline: 090 729 4310
Giải đáp Phú Quốc: 0908 616 747
Website:

https://www.phuquoc.tv
http://www.daophuquoc.biz
http://dacsanphuquoc.org
http://phuquocisland.us

Xem thêm

Mở tour du lịch theo đường bay mới Phú Quốc Singapore

Ngay sau khi Hãng Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) khai trương đường bay mới …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhập số vào ô bên dưới để có kế quả đúng. Chứng thực người dùng *

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.