Home / Dự án / Dự án nghìn tỷ đổ vào Phú Quốc

Dự án nghìn tỷ đổ vào Phú Quốc

Phú Quốc lại tiếp tục phê duyệt dự án cáp ngầm xuyên biển 110 kV Hà Tiên – Phú Quốc với tổng vốn đầu tư là gần 2.340 tỷ đồng. Trước đó, sân bay quốc tế Phú Quốc 3.000 tỷ đồng đã đi vào hoạt động các hãng hàng không quốc tế và trong nước đang mở đường bay thẳng.

Khu công nghệ cao hút nhiều dự án lớn về Phú Quốc

Ngày 21/11 tới đây, dự án Tuyến cáp ngầm 110 KV xuyên biển Hà Tiên – Phú Quốc với tổng vốn 2.340 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn vay của Ngân hàng Thế giới và vốn đối ứng của Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) cũng sẽ được khởi công.
Đây là công trình cáp ngầm xuyên biển lớn nhất Đông Nam Á có chiều dài gần 56 km để đưa điện lưới quốc gia ra huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Dự án cáp ngầm có điểm xuất phát trong đất liền từ xã Thuận Yên, thuộc thị xã Hà Tiên xuyên biển nối với xã Hàm Ninh, huyện đảo Phú Quốc.

Hiện các hạng mục công trình trên bờ đã cơ bản hoàn như: cột điện của đường dây trên không đấu nối tại hai điểm Hà Tiên và Phú Quốc dài 7,6 km; trạm biến áp 110 kV Hà Tiên; trạm biến áp 110 kV Phú Quốc,… Nhà thầu chính dự án là Prysmian Powerlink S.r.l của Italia cũng đã hoàn thành công đoạn sản xuất cáp.

Thi công điện cáp ngầm Phú Quốc
Thi công điện cáp ngầm Phú Quốc

Dự kiến đóng điện trước ngày 30/4/2014, góp phần cung ứng điện ổn định, lâu dài cho nhân dân huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Dự án sân bay quốc tế Phú Quốc được khởi công ngày 23/11/2008 với tổng mức đầu tư 3.000 tỷ đồng, do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đầu tư. Đường băng hạ cất cánh dài 3.000m, rộng 45m.

Sân bay Quốc Tế Phú Quốc
Sân bay Quốc Tế Phú Quốc

Theo quy hoạch, đến năm 2020, sân bay quốc tế Phú Quốc có thể tiếp nhận được 10 máy bay trong giờ cao điểm, 2,65 triệu hành khách, 8.600 tấn hàng hóa quốc tế5.700 tấn hàng nội địa mỗi năm; đến năm 2030 tiếp nhận được 20 máy bay trong giờ cao điểm, 7 triệu lượt khách/năm và 27.600 tấn hàng hóa/năm. Tổng mức đầu tư đến năm 2020 khoảng hơn 8.000 tỷ đồng và đến năm 2030 trên 12.000 tỷ đồng.

Sunset Sanato Phú Quốc
Sunset Sanato Phú Quốc

Phú Quốc cũng là điểm đến của các nhà đầu tư có tầm nhìn với các khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp đang được triển khai và xây dựng với tiêu chuẩn quốc tế. Nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu càng lớn về dịch vụ Du lịch Phú Quốc. Nổi bật là dự án Sunset Sanato với các hạng mục đang được hoàn thành, đây là dự án điểm của Phú Quốc.

Thu-tuong-ly-hien-long-Singapore-thu-day-dau-tu-Phu-Quoc
Vừa qua Việt Nam và Singapore cũng thoả thuận việc hợp tác và đầu tư phát triển Phú Quốc. Thủ tướng Lý Hiển Long nhất trí thúc đẩy đầu tư của Singapore vào Phú Quốc

Đây có thể nói là cú Hích ngoạn mục nhất cho Phú Quốc phát triển thành đặc khu kinh tế quan trọng.

Trang tin https://phuquoc.tv

About Phú Quốc

Trang tin hàng đầu Việt Nam về Đảo Phú Quốc
Phú Quốc được mệnh danh là Hòn Đảo Ngọc, nếu Bạn có dịp đặt chân đến đây thì bạn sẻ cảm nhận được đều này. Phú Quốc được thiên nhiên ban tặng với nhiều sản vật mà ít nới đâu có được.
Nếu Bạn thấy bài viết này có ích hãy click vào Like và G+ để chia sẻ nhé.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần hổ trợ mọi vấn đề về Phú Quốc.
Email: trangtinphuquoc@gmail.com
Hotline: 090 729 4310
Giải đáp Phú Quốc: 0908 616 747
Website:

https://www.phuquoc.tv
http://www.daophuquoc.biz
http://dacsanphuquoc.org
http://phuquocisland.us

Xem thêm

Mở tour du lịch theo đường bay mới Phú Quốc Singapore

Ngay sau khi Hãng Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) khai trương đường bay mới …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhập số vào ô bên dưới để có kế quả đúng. Chứng thực người dùng *

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.