Home / Tin tức / Chính sách đặc thù phát triển đảo Phú Quốc

Chính sách đặc thù phát triển đảo Phú Quốc

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Theo đó, nhà đầu tư có dự án đầu tư vào đảo Phú Quốc sẽ được hưởng ưu đãi và hỗ trợ đầu tư theo mức cao nhất quy định tại Nghị định số 29/2008/NĐ-CP ngày 14/3/2008 của Chính phủ về khu công nghiệp, khu chế xuất và khu kinh tế.

Khu vực chợ Dương Đông
Khu vực chợ Dương Đông – Phú Quốc

Đồng thời, người nước ngoài, người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú tại đảo Phú Quốc được miễn thị thực với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

Phát triển đảo Phú Quốc

Trường hợp người nước ngoài vào một cửa khẩu quốc tế của Việt Nam (kể cả đường hàng không và đường biển), lưu lại khu vực quá cảnh ở cửa khẩu đó, rồi chuyển tiếp đi đảo Phú Quốc cũng được miễn thị thực theo quy định này.

Căn cứ khả năng cân đối ngân sách địa phương Phú Quốc, ngân sách Trung ương hỗ trợ có mục tiêu và các nguồn vốn khác trong giai đoạn từ năm 2014 đến năm 2015 cho Phú Quốc, đảo Phú Quốc sẽ được tập trung đầu tư hệ thống giao thông đường bộ (đường trục chính Bắc – Nam và đường quanh đảo); sân bay, cảng biển; các chương trình, dự án phát triển kinh tế – xã hội, y tế, giáo dục, môi trường đô thị…

Trong đó, khuyến khích các nhà đầu tư trong nước và ngoài nước đầu tư xây dựng hệ thống xử lý rác thải và nước thải, bệnh viện chất lượng cao, hệ thống thương mại, xây dựng các trung tâm đào tạo nhân lực cho các ngành du lịch, thương mại, khu phi thuế quan gắn với sân bay quốc tế Phú Quốc…

Đảo Ngọc Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất Việt Nam có thiên nhiên ưu đải. Phú Quốc hiện là địa điểm du lịch hấp dẫn nhất thu hút nhiều du khách nước ngoài.

Theo quy định tại Nghị định số 29/2008/NĐ-CP, đối với các dự án đầu tư sau đây được hưởng ưu đãi cao nhất theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập doanh nghiệp:

1/ Dự án đầu tư vào ngành nghề, lĩnh vực thuộc Danh mục lĩnh vực đặc biệt ưu đãi đầu tư và thực hiện tại khu kinh tế hoặc tại khu công nghiệp được thành lập tại địa bàn thuộc Danh mục địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn;

2/ Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu phi thuế quan trong khu kinh tế;

3/ Dự án đầu tư thuộc lĩnh vực công nghệ cao tại khu công nghiệp, khu kinh tế;

4/ Dự án đầu tư có quy mô lớn và có ý nghĩa quan trọng đối với phát triển ngành, lĩnh vực hoặc phát triển kinh tế – xã hội của khu vực tại khu công nghiệp, khu kinh tế sau khi được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận.

Hà Phương

About Phú Quốc

Trang tin hàng đầu Việt Nam về Đảo Phú Quốc
Phú Quốc được mệnh danh là Hòn Đảo Ngọc, nếu Bạn có dịp đặt chân đến đây thì bạn sẻ cảm nhận được đều này. Phú Quốc được thiên nhiên ban tặng với nhiều sản vật mà ít nới đâu có được.
Nếu Bạn thấy bài viết này có ích hãy click vào Like và G+ để chia sẻ nhé.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần hổ trợ mọi vấn đề về Phú Quốc.
Email: trangtinphuquoc@gmail.com
Hotline: 090 729 4310
Giải đáp Phú Quốc: 0908 616 747
Website:

https://www.phuquoc.tv
http://www.daophuquoc.biz
http://dacsanphuquoc.org
http://phuquocisland.us

Xem thêm

Mở tour du lịch theo đường bay mới Phú Quốc Singapore

Ngay sau khi Hãng Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) khai trương đường bay mới …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhập số vào ô bên dưới để có kế quả đúng. Chứng thực người dùng *

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.