Home / Phú Quốc / Đảo Phú Quốc
Biển Phú Quốc
Biển Phú Quốc

Đảo Phú Quốc

Đảo Phú Quốc còn mệnh danh là Đảo Ngọc cái tên này nói lên tất cả của Phú Quốc nơi được thiên nhiên trù phú về nhiều sản vật ít nới nào có được. Đảo Phú Quốc thuộc đảo lớn nhất của Việt Nam đây là hòn đảo được khai phá rất lâu của Việt Nam.

Đảo Phú Quốc nổi tiếng với nhiều đặc sản như Ngọc Trai, Nước mắm, Hồ tiêu, hải sản và nhất rừng ở Phú Quốc là rừng nguyên sinh . Năm 2006, Khu dự trữ sinh quyển ven biển và biển đảo Kiên Giang bao gồm cả huyện này được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Đảo Phú Quốc
Đảo Phú Quốc

Đảo Phú Quốc

Phú Quốc là huyện đảo nằm trong vịnh Thái lan, thuộc tỉnh Kiên Giang, cách Hà Tiên 45km, cánh thị xã Rach Giá 120km, cách đường lãnh hải Việt Nam – Campuchia 4,5km. Phú Quốc có tổng diện tích 593km2, dân số trên 80.000 người, mật độ trung bình 95 người/Km2. Hình thể đại cương của đảo là một con cá xoắn đuôi, miện há rộng(miện ở hướng bắc, đuôi ở hướng Nam). Từ Bắc xuống Nam đảo có chiều dài khoảng 52km, nơi rộng nhất từ Tây qua Đông nằm ở mạng Bắc khoảng 25km. Phú Quốc còn được gọi là “Hòn đảo của 99 ngọn núi”, với những ngọn núi tiếp nhau trải dài từ Bắc xuống Nam.

bai-dai-phu-quoc

Một trong những dãy núi dài nhất là dãy Hàm Ninh (30km) ở điểm cực Đông với đỉnh núi cao nhất có tên là Núi Chùa cao 603m.Toàn huyện có 7 xã : Hàm Ninh, Dương Tơ, Cửa Cạn, Cửa Dương, Bãi Thơm, Gành Dầu, Thổ Chu và 2 thị trấn An ThớiDương Đông. Đặc sản Phú Quốc phần lớn là sản phẩm từ biển được chế biên theo phong vị riêng của người dân xứ đảo. Phú Quốc rất giàu tiềm năng về kinh tế biển và du lịch, được mệnh danh là “Đảo Ngọc Đất Phương Nam” đồng thời là huyện đảo lớn nhất của Việt Nam.

Du khách đến Phú Quốc là tìm đến một nơi nghĩ dưỡng lý tưởng. Lý tưởng từ thiên nhiên hoang sơ cho đến tình người chân chất, mộc mạc. Theo quy hoạch, Phú Quốc cùng với Hà Tiên – Rạch Giá là một trong năm vùng du lịch biển Việt Nam. Đến Phú Quốc du khách sẽ tìm thấy một thiên đường du lịch hấp dẫn và mới lạ, tất cả còn nguyên sơ thơ mộng và trong lành với rừng bạt ngàn và biển nồng say. Hãy đến với Phú Quốc ngay hôm nay để cảm nhận điều diệu kỳ mà không một nơi nào khách có thể mang đến cho bạn.

Đảo Phú Quốc đang được nhà nước chú tâm phát triển với nhiều cải cách thuận lợi cho các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Với nhiều Dự Án đang được triển khai đây chính là cợ hội cho Đảo Phú Quốc trờ thành Viên Ngoc Quí cho tương lai.

Thu-tuong-nguyen-tan-dung-phu-quoc

Xem thông tin khác về Đảo Phú Quốc

Lịch Sử Đảo Phú Quốc

Bản đồ Phú Quốc

Bản đồ du lịch Phú Quốc

Bản đồ giao thông đảo Phú Quốc

Thời tiết trên đảo Phú Quốc

Địa hình đảo Phú Quốc

Vị trí đia lý đảo Phú Quốc

About Phú Quốc

Trang tin hàng đầu Việt Nam về Đảo Phú Quốc
Phú Quốc được mệnh danh là Hòn Đảo Ngọc, nếu Bạn có dịp đặt chân đến đây thì bạn sẻ cảm nhận được đều này. Phú Quốc được thiên nhiên ban tặng với nhiều sản vật mà ít nới đâu có được.
Nếu Bạn thấy bài viết này có ích hãy click vào Like và G+ để chia sẻ nhé.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần hổ trợ mọi vấn đề về Phú Quốc.
Email: trangtinphuquoc@gmail.com
Hotline: 090 729 4310
Giải đáp Phú Quốc: 0908 616 747
Website:

https://www.phuquoc.tv
http://www.daophuquoc.biz
http://dacsanphuquoc.org
http://phuquocisland.us

Xem thêm

Nhà tù Phú Quốc tái hiện cách tra tấn dã man vẫn không thể khuất phục

Trại giam Tù binh Chiến tranh Phú Quốc (Trại giam Tù binh Cộng sản Phú …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhập số vào ô bên dưới để có kế quả đúng. Chứng thực người dùng *

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.