Home / Tin tức / Chiều nay ngày 09/10 tàu Sunrise cùng 18 thuyền viên sẽ về tới Phú Quốc

Chiều nay ngày 09/10 tàu Sunrise cùng 18 thuyền viên sẽ về tới Phú Quốc

Dự kiến trong chiều nay (9/10), các tàu Cảnh sát biển Việt Nam sẽ đưa tàu Sunrise 689 cùng 18 thuyền viên sẽ về tới Phú Quốc, Kiên Giang.

Theo tin tức từ Thời sự VTV, sau 1 tuần mất tích trên biển, thông tin mớinhất về con tàu Sunrise với 18 thành viên và hơn 5.200 tấn dầu đến lúc này đã rõ ràng. Hiện tàu đang được hỗ trợ di chuyển về vùng biển Việt Nam sau khi đã bị tấn công và lấy đi toàn bộ số hàng hóa đang chở theo tàu.

Chiều nay (9/10), tàu Sunrise cùng 18 thuyền viên sẽ về tới Phú Quốc - Ảnh 1

Diễn biến ghi nhận về hoạt động của con tàu này được các phương tiện theo dõi hàng hải xác định như sau:

Lúc 4h27, ngày 3/10, vị trí cuối cùng của tàu Sunrise được Cục Hàng hải Quốc tế ghi lại là cách khu vực quần đảo Riau của Malaysia khoảng 60 hải lý về phía Đông Bắc. Sau thời điểm đó tàu hoàn toàn mất liên lạc. Mặc dù các hoạt động phối hợp tìm kiếm đã được triển khai nhưng không có kết quả.

Chiều nay (9/10), tàu Sunrise cùng 18 thuyền viên sẽ về tới Phú Quốc - Ảnh 2

Dự kiến chiều nay (9/10), tàu Sunrise cùng 18 thuyền viên sẽ về tới Phú Quốc.

Nhận định về sự cố mất tích của tàu Sunrise, các cơ quan tham gia tìm kiếm hướng sự chú ý vào khả năng tàu bị cướp biển tấn công. Cho đến rạng sáng nay (9/10), thông tin nối lại từ thành viên thủy thủ đoàn trên tàu Sunrise thông báo cho biết thì tàu đã bị tấn công và bị cướp toàn bộ hàng hóa.

Một số thành viên trên tàu đã bị hành hung gây thương tích. Các thiết bị liên lạc, thiết bị định vị của tàu bị phá hoại dẫn đến không thể liên lạc được. Ngay trong buổi sáng nay, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã điều tàu di chuyển tiếp cận với tàu Sunrise để hỗ trợ đưa về vùng biển Việt Nam.

Theo tính toán, trong chiều nay (9/10), các tàu Cảnh sát biển Việt Nam sẽ đưa tàu Sunrise về tới Phú Quốc, Kiên Giang.

Như tin đã đưa, lúc 08h30 ngày 06/10, Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn nhận được thông tin từ Trung tâm phối hợp TKCN Hàng hải Việt Nam về việc tàu hàng SUNRISE-689 cùng 18 thuyền viên thuộc Công ty cổ phần đóng tàu thủy sản Hải Phòng, trọng tải 5.928,9 tấn, chở 5.226 tấn dầu Gasoil, đang trên đường hành trình từ Singapore về cửa Việt/Quảng Trị thì bị mất liên lạc lúc 04h27 ngày 03/10 tại vị trí cách Đông Bắc Singapore khoảng 120 hải lý, cách Đông Nam mũi Cà Mau khoảng 360 hải lý.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn đã tham mưu cho lãnh đạo Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn chỉ đạo các Bộ Quốc phòng, Ngoại giao, Giao thông Vận tải có các biện pháp xử lý kịp thời.

Mai Nguyên

About Phú Quốc

Trang tin hàng đầu Việt Nam về Đảo Phú Quốc
Phú Quốc được mệnh danh là Hòn Đảo Ngọc, nếu Bạn có dịp đặt chân đến đây thì bạn sẻ cảm nhận được đều này. Phú Quốc được thiên nhiên ban tặng với nhiều sản vật mà ít nới đâu có được.
Nếu Bạn thấy bài viết này có ích hãy click vào Like và G+ để chia sẻ nhé.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần hổ trợ mọi vấn đề về Phú Quốc.
Email: trangtinphuquoc@gmail.com
Hotline: 090 729 4310
Giải đáp Phú Quốc: 0908 616 747
Website:

https://www.phuquoc.tv
http://www.daophuquoc.biz
http://dacsanphuquoc.org
http://phuquocisland.us

Xem thêm

CTD làm nhà thầu xây dựng dự án Novotel Phú Quốc Resort

Coteccons vừa ký kết hợp đồng Tổng thầu xây dựng dự án Novotel Phú Quốc …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhập số vào ô bên dưới để có kế quả đúng. Chứng thực người dùng *

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.