Home / Trang tin / Nhà máy nước Phú Quốc đầu tư 12 triệu USD

Nhà máy nước Phú Quốc đầu tư 12 triệu USD

Nhà máy nước Phú Quốc với tổng mức đầu tư 12 triệu USD đây là tuyên bố của lãnh đạo tỉnh Kiên Giang và chủ đầu tư đặt tại xã Cửa Dương huyện đảo Phú Quốc.

Lãnh đạo chính quyền tỉnh Kiên Giang cùng chủ đầu tư là Công TNHH MTV Cấp thoát nước Kiên Giang và các đối tác vừa làm lễ Khởi công
xay dung nha may cap nuoc phu quoc
Sau gần 3 năm chuẩn bị các thủ tục hồ sơ phê duyệt dự án và vay vốn của Ngân hàng thế giới (WB), dự án chính thức được khởi công ngày 14/12. Trong khoản vốn của dự án, vốn vay của WB chiếm 74% trong tổng mức đầu tư12 triệu USD), số còn lại là vốn đối ứng của chủ đầu tư – Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước Kiên Giang.

khoi cong nha may nuoc phu quoc
Nhà máy nước Phú Quốc có tổng giá trị đầu tư lên đến trên 12 triệu USD

Dự án này bao gồm các hạng mục đầu tư như: công trình hồ chứa nước thô, nhà máy xử lý nước Dương Đông 16.500 m3/ngày, máy phát điện dự phòng 560KVA, bể chứa nước, 50km tuyến ống nước truyền tải…

Theo kế hoạch, thời dian thực hiện dự án từ năm 2011- 2016 sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động.

Giám đốc Công ty TNHH MTV cấp thoát nước Kiên Giang, ông Nguyễn Đức Hiền cho biết, mục đích của dự án này nhằm thay thế và cải tạo nâng công suất nhà máy nước Phú Quốc hiện hữu.

Với công suất hiện nay chỉ đạt khoảng 5.000 m3/ngày, tạm đủ đáp ứng cho khoảng 110.000 cư dân và du khách trên đảo.

Với tốc độ phát triển nhanh thời gian gần đây như Sân bay quốc tế Phú Quốc vừa đi vào hoạt động và hàng loạt dự án đầu tư sắp khởi động thì trong tương lai đảo Phú Quốc sẽ không đủ đáp ứng nhu cầu, nhất là Phú Quốc chuẩn bị lên thành phố loại 2 và trở thành Đặc khu hành chính – kinh tế trực thuộc trung ương từ nay đến 2020.

Ông Hiền cho biết thêm, với tiến độ này, Dự án sẽ hoàn thành vào đầu năm 2016 đúng như kế hoạch phê duyệt và sẽ tăng thêm khoảng 5.000 khách hàng, lúc đó nhà máy sẽ được sử dụng nguồn lưới điện quốc gia đang kéo từ đất liền ra đảo Phú Quốc.

Từ qui mô lớn và công suất tiêu thụ mạnh cùng với giá điện lưới quốc gia sắp hình thành thì khả năng thu hồi vốn trong 10 năm là khả thi. Bởi hiện nay, giá điện ở Phú Quốc cao gấp 3,5 lần so với đất liền, riêng chi phí tiền điện gần bằng với giá bán 1m3 nước, do đó công ty phục vụ nhân dân với mức dưới giá thành sản phẩm và đang chịu lỗ.

Qua các tài liệu nghiên cứu cho thấy, nguồn nước mưa trên đảo Phú Quốc khá phong phú, với tổng lượng dòng chảy bình quân nhiều năm (tính từ mưa) khoảng 950 triệu m3. Từ kết quả tính toán cân bằng nước cho thấy, hệ thống hồ chứa dự kiến trên đảo đủ đảm bảo cấp nước cho các yêu cầu du lịch, dân sinh và sản xuất trên đảo trong mọi trường hợp và dài hạn.

Huy Thịnh

About Phú Quốc

Trang tin hàng đầu Việt Nam về Đảo Phú Quốc
Phú Quốc được mệnh danh là Hòn Đảo Ngọc, nếu Bạn có dịp đặt chân đến đây thì bạn sẻ cảm nhận được đều này. Phú Quốc được thiên nhiên ban tặng với nhiều sản vật mà ít nới đâu có được.
Nếu Bạn thấy bài viết này có ích hãy click vào Like và G+ để chia sẻ nhé.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần hổ trợ mọi vấn đề về Phú Quốc.
Email: trangtinphuquoc@gmail.com
Hotline: 090 729 4310
Giải đáp Phú Quốc: 0908 616 747
Website:

https://www.phuquoc.tv
http://www.daophuquoc.biz
http://dacsanphuquoc.org
http://phuquocisland.us

Xem thêm

Tàu Sunrise sẽ được đưa về cảng Vũng Tàu sau khi ghé Phú Quốc

Khi tàu cảnh sát biển 2004 áp sát tàu Sunrise 689, bác sĩ ngay lập …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhập số vào ô bên dưới để có kế quả đúng. Chứng thực người dùng *

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.