Home / Tin tức / Chó Phú Quốc quý hiếm cần được bảo tồn
Chó Phú Quốc
Chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc quý hiếm cần được bảo tồn

Cho đến nay, người ta vẫn chưa xác định được nguồn gốc chính xác của loài chó xoáy Phú Quốc. Người dân bản địa cho rằng chúng đã xuất hiện cách đây hàng nghìn năm. Đây là loài chó rất tinh khôn, biết nghe lời chủ, bảo vệ và trung thành với chủ…

Bảo tồn Chó Phú Quốc
Bảo tồn Chó Phú Quốc

Đặc điểm riêng của chó Phú Quốc là xuất xứ từ Phú Quốc, có xoáy lưng, chân màng vịt, dáng đẹp, ngực nở, bụng thon, lông mịn ngắn, đuôi cong vót. Đặc biệt, xoáy lưng tự nhiên nhiều kiểu như xoáy kiếm, xoáy yên ngựa hay xoáy bờm ngựa.

Chó Phú Quốc
Chó Phú Quốc

Hiện tại, ở huyện Phú Quốc (Kiên Giang) đang có một trung tâm bảo tồn, gìn giữ giống loài chó xoáy đặc biệt quý hiếm, đồng thời phục vụ giải trí, tìm hiểu của khách tham quan, du lịch trong và ngoài nước. Trung tâm hiện đang nuôi dưỡng, bảo tồn đàn chó xoáy gần 200 con. Khuôn viên rộng 10.000m², thiết kế theo dòng đời của chó Phú Quốc là sinh – lão – bệnh – tử gồm: khu hoang dã, khu chuồng giống, khu sinh sản, khu huấn luyện, khu biểu diễn leo vượt rào, trường đua, nhà nấu ăn, khu điều dưỡng, trị bệnh và khu nghĩa trang cho chó.

Chó Phú Quốc
Chó Phú Quốc

Trong thời gian tới, ngoài việc bảo tồn, trung tâm sẽ mời những chuyên gia huấn luyện thú chuyên nghiệp, hướng đến tạo ra đội “khuyển nghiệp vụ”; đồng thời chăm sóc để sản sinh ra những chú chó xoáy Phú Quốc đẹp, biết biểu diễn nhiều động tác, tiết mục hấp dẫn và xây dựng thương hiệu chó xoáy Phú Quốc, nhằm thêm một điểm nhấn độc đáo với du khách khi đến với đảo ngọc Phú Quốc.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

About Phú Quốc

Trang tin hàng đầu Việt Nam về Đảo Phú Quốc
Phú Quốc được mệnh danh là Hòn Đảo Ngọc, nếu Bạn có dịp đặt chân đến đây thì bạn sẻ cảm nhận được đều này. Phú Quốc được thiên nhiên ban tặng với nhiều sản vật mà ít nới đâu có được.
Nếu Bạn thấy bài viết này có ích hãy click vào Like và G+ để chia sẻ nhé.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần hổ trợ mọi vấn đề về Phú Quốc.
Email: trangtinphuquoc@gmail.com
Hotline: 090 729 4310
Giải đáp Phú Quốc: 0908 616 747
Website:

https://www.phuquoc.tv
http://www.daophuquoc.biz
http://dacsanphuquoc.org
http://phuquocisland.us

Xem thêm

Mở tour du lịch theo đường bay mới Phú Quốc Singapore

Ngay sau khi Hãng Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) khai trương đường bay mới …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhập số vào ô bên dưới để có kế quả đúng. Chứng thực người dùng *

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.