Home / Tin tức / Phú Quốc diễn tập quy mô lớn chống khủng bố

Phú Quốc diễn tập quy mô lớn chống khủng bố

Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia vừa tổ chức diễn tập khẩn nguy đối phó hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng tại Sân Bay Phú Quốc thuộc huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang mang mật danh KNKB – 13.

Cuộc diễn tập diễn ra ngày 6/12 đã phối hợp, hiệp đồng nhiều lực lượng mang tính đặc thù tác chiến biển đảo, huy động lực lượng, phương tiện, trang thiết bị theo phương châm 4 tại chỗ và có sự tham gia hỗ trợ của các đơn vị trung ương vào cuộc diễn tập.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải - Chủ tịch Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải – Chủ tịch Ủy ban An ninh hàng không dân dụng – Phú Quốc

Phát biểu tại buổi diễn tập, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải – Chủ tịch Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia – khẳng định, công tác đảm bảo an ninh hàng không là nhiệm vụ rất quan trọng của cả hệ thống chính trị, là một điều kiện tiên quyết cho sự phát triển bền vững của ngành hàng không. Cuộc diễn tập KNKB-13 là cuộc diễn tập mang tính đặc thù tác chiến tại biển đảo.

Lực lượng cảnh sát biển tham gia diễn tập
Lực lượng cảnh sát biển tham gia diễn tập Phú Quốc

Phú Quốc diễn tập quy mô lớn chống khủng bố

Các lực lượng được huy động tham gia diễn tập chủ yếu là lực lượng tại chỗ gồm: Bộ đội biên phòng, Cảnh sát biển, Đặc công, Quân khu 9, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Kiên Giang, Ban chỉ huy quân sự huyện Phú Quốc, Công an tỉnh Kiên Giang, Công an huyện Phú Quốc, các ban ngành, đoàn thể của huyện Phú Quốc, các lực lượng ngành hàng không và có sự hỗ trợ Lực lượng cảnh sát đặc nhiệm thuộc Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an.

Các tình huống khẩn nguy đối phó hành vi can thiệp bất hợp pháp diễn ra trên biển
Các tình huống khẩn nguy đối phó hành vi can thiệp bất hợp pháp diễn ra trên biển Phú Quốc

Mục đích của cuộc diễn tập là nhằm từng bước nâng cao khả năng tổ chức chỉ đạo, chỉ huy, sẵn sàng chiến đấu và phối hợp tác chiến giữa các lực lượng đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng; hoàn thiện công tác thông tin, báo cáo, chỉ đạo điều hành của các cấp trong việc xử lý, giải quyết các tình huống khẩn nguy.

Bên cạnh đó, cuộc diễn tập còn nhằm hoàn chỉnh phương án tác chiến đối phó khủng bố, không tặc; kết hợp cứu hộ, cứu nạn đánh bắt khủng bố trên biển phù hợp với yêu cầu thực tiễn đặt ra của công tác bảo đảm an ninh, an toàn hàng không dân dụng đối với các cảng hàng không, sân bay vùng biển đảo xa bờ.

Lực lượng đặc nhiệm áp giải các đối tượng khủng bố lên bờ trong diễn tập
Lực lượng đặc nhiệm áp giải các đối tượng khủng bố lên bờ trong diễn tập

Cuộc diễn tập KNKB-13 đã nâng cao công tác vận hành hệ thống chính trị của địa phương theo phương châm 4 tại chỗ trong công tác đối phó với các tình huống can thiệp bất hợp pháp; công tác chỉ huy, phối hợp, hiệp đồng tác chiến; bổ sung hoàn thiện kế hoạch khẩn nguy của Ban chỉ huy khẩn nguy tỉnh, thành phố, cảng hàng không, sân bay phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình hiện nay.

Thu Phương

About Phú Quốc

Trang tin hàng đầu Việt Nam về Đảo Phú Quốc
Phú Quốc được mệnh danh là Hòn Đảo Ngọc, nếu Bạn có dịp đặt chân đến đây thì bạn sẻ cảm nhận được đều này. Phú Quốc được thiên nhiên ban tặng với nhiều sản vật mà ít nới đâu có được.
Nếu Bạn thấy bài viết này có ích hãy click vào Like và G+ để chia sẻ nhé.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần hổ trợ mọi vấn đề về Phú Quốc.
Email: trangtinphuquoc@gmail.com
Hotline: 090 729 4310
Giải đáp Phú Quốc: 0908 616 747
Website:

https://www.phuquoc.tv
http://www.daophuquoc.biz
http://dacsanphuquoc.org
http://phuquocisland.us

Xem thêm

Mở tour du lịch theo đường bay mới Phú Quốc Singapore

Ngay sau khi Hãng Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) khai trương đường bay mới …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhập số vào ô bên dưới để có kế quả đúng. Chứng thực người dùng *

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.