Home / Tin tức / Phú Quốc hưởng ưu đãi cao nhất khi đầu tư

Phú Quốc hưởng ưu đãi cao nhất khi đầu tư

Phú Quốc đang trải thảm đỏ kêu gọi đầu tư các công trình hạ tầng trên đảo. Người nước ngoài cũng được tạm trú lâu hơn so với trước đây.

Theo Quyết định về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển đảo Phú Quốc vừa được Thủ tướng phê duyệt, nhà đầu tư sẽ được hưởng ưu đãi và hỗ trợ cao nhất khi có dự án thực hiện tại huyện đảo, tương tự như các khu công nghiệp, khu chế xuất và khu kinh tế.

Cụ thể, các dự án hoạt động, sản xuất kinh doanh sẽ được hưởng thuế suất 10% trong 15 năm từ khi bắt đầu kinh doanh. Từ khi có thu nhập chịu thuế, dự án sẽ được miễn thuế 4 năm đầu, giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo. Các loại hàng hóa, tài sản được hưởng ưu đãi về thuế xuất nhập khẩu. Các cá nhân cũng được giảm 50% số thuế phải nộp từ việc làm tại khu kinh tế…

khoi cong nha may nuoc phu quoc

Phú Quốc sẽ được phát triển thành đặc khu kinh tế với mục tiêu đưa nơi đây thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, giao thương quốc tế lớn của cả nước, khu vực và quốc tế…

Về việc xuất nhập cảnh, quy định mới cũng cho phép người nước ngoài, người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài cư trú tại đảo Phú Quốc được miễn thị thực với thời gian tạm trú tối đa 30 ngày, tăng gấp đôi so với quy định 15 ngày trước đây.

Chính phủ cũng ưu tiên vốn đầu tư cho các công trình hạ tầng trên Phú Quốc như hệ thống giao thông đường bộ, hệ thống cấp điện, nước, sân bay, cảng biển và các chương trình dự án phát triển kinh tế – xã hội. Nhà đầu tư trong và ngoài nước được tạo điều kiện thuận lợi đầu tư xây dựng các công trình như bệnh viện chất lượng cao, các trung tâm đào tạo nhân lực cho ngành du lịch, thương mại, khu phi thuế quan gắn với sân bay quốc tế Phú Quốc… Quyết định có hiệu lực từ ngày 10/3/2014.

Phú Quốc là huyện đảo thuộc tỉnh Kiên Giang có diện tích lớn nhất cả nước với 593 km2, tương đương Singapore, dân số 103.000 người. Theo báo cáo của Kiên Giang, GDP của Phú Quốc hàng năm tăng hơn 22%, thu nhập bình quân đầu người năm 2013 ước đạt 70,3 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 14% năm 2004 xuống còn dưới 2% năm 2013.

Hiện Phú Quốc đang lên kế hoạch thuê tư vấn, chuyên gia trong và ngoài nước để xây dựng đề án phát triển tổng thể đảo đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 trình Thủ tướng phê duyệt. Mới đây nhất, nhằm đưa điện lưới quốc gia từ đất liền ra đảo, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã đầu tư hơn 2.300 tỷ đồng để xây hệ thống cáp ngầm 110kV xuyên biển Hà Tiên – Phú Quốc.

Phương Linh

About Phú Quốc

Trang tin hàng đầu Việt Nam về Đảo Phú Quốc
Phú Quốc được mệnh danh là Hòn Đảo Ngọc, nếu Bạn có dịp đặt chân đến đây thì bạn sẻ cảm nhận được đều này. Phú Quốc được thiên nhiên ban tặng với nhiều sản vật mà ít nới đâu có được.
Nếu Bạn thấy bài viết này có ích hãy click vào Like và G+ để chia sẻ nhé.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần hổ trợ mọi vấn đề về Phú Quốc.
Email: trangtinphuquoc@gmail.com
Hotline: 090 729 4310
Giải đáp Phú Quốc: 0908 616 747
Website:

https://www.phuquoc.tv
http://www.daophuquoc.biz
http://dacsanphuquoc.org
http://phuquocisland.us

Xem thêm

Mở tour du lịch theo đường bay mới Phú Quốc Singapore

Ngay sau khi Hãng Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) khai trương đường bay mới …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhập số vào ô bên dưới để có kế quả đúng. Chứng thực người dùng *

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.