Home / Du lịch Phú Quốc / Du lịch Phú Quốc sinh thái chất lượng cao

Du lịch Phú Quốc sinh thái chất lượng cao

Du lịch Phú Quốc sinh thái chất lượng cao, từ Chợ đêm Dinh Cậu nhìn ra, biển Phú Quốc đẹp như một bức tranh. Ông Bùi Quang Bền, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết, Kiên Giang đang chủ trương phát triển Phú Quốc thành trung tâm du lịch sinh thái chất lượng cao của khu vực và của cả vùng.

Từ Chợ đêm Dinh Cậu nhìn ra, biển Phú Quốc đẹp như một bức tranh. Ông Bùi Quang Bền, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết, Kiên Giang đang chủ trương phát triển Phú Quốc thành trung tâm du lịch sinh thái chất lượng cao của khu vực và của cả vùng. Phát triển theo chiều sâu và giải quyết việc làm tại chỗ

– Là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, những năm gần đây, Kiên Giang không những phát triển ổn định về kinh tế mà còn duy trì được tốc độ tăng trưởng khá, nhưng dường như cơ sở hạ tầng vẫn chưa được đầu tư tương xứng để trở thành động lực cho sự phát triển kinh tế của địa phương?

 Ông Bùi Quang Bền
Ông Bùi Quang Bền

– Về kinh tế của Kiên Giang thì Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Kiên Giang lần thứ IX nhiệm kỳ 2010 – 2015 vừa qua cũng đã xác định, trong 5 năm tới chúng tôi sẽ huy động mọi nguồn lực đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội, khai thác tốt tiềm năng lợi thế, đưa Kiên Giang phát triển nhanh và bền vững, tạo bước tiến bộ về văn hóa – xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, đảm bảo ổn định chính trị – xã hội, quốc phòng – an ninh vững chắc; phấn đấu đạt mức khá trong vùng Đồng bằng Sông Cửu Long và trung bình khá trong cả nước.

Chẳng hạn, chúng tôi đặt mục tiêu phấn đấu tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 13%/năm trở lên, đến năm 2015 GDP bình quân đầu người ở mức 2.500 – 2.600 USD (hiện tại là 1.200 USD/người/năm).

Kiên Giang vẫn là một tỉnh nông nghiệp, bởi vậy, định hướng tới đây của chúng tôi là tập trung khai thác, phát huy có hiệu quả các tiềm năng thế mạnh, thúc đẩy kinh tế phát triển nhanh, bền vững và có chiều sâu.

Còn về cơ sở hạ tầng thì đây chính là một trong 3 khâu đột phá của Kiên Giang mà chúng tôi sẽ tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ 2010 – 2015. Cùng với ưu tiên hàng đầu cho xây dựng cơ sở hạ tầng, khâu đột phá thứ hai của Kiên Giang là tập trung đào tạo nguồn nhân lực và đột phá thứ ba mà chúng tôi đang chỉ đạo thực hiện là đổi mới cơ chế chính sách, cải cách thủ tục hành chính để tạo môi trường thông thoáng, kêu gọi và thu hút đầu tư, phục vụ tốt hơn yêu cầu của công dân và doanh nghiệp.

Trước mắt, Kiên Giang sẽ đầu tư xây dựng, nâng cấp một số công trình trọng điểm, quy mô lớn mang tính đột phá như: hoàn thành đường hành lang ven biển phía Nam (trong đó có cầu vượt Sông Cái Bé, Cái Lớn), Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc, Cảng biển nước sâu Nam Du, Cảng biển Quốc tế An Thới, Cảng Hòn Chông; chuẩn bị và triển khai đầu tư Quốc lộ 80 mới, đường Hồ Chí Minh, tuyến cáp ngầm đưa điện từ đất liền ra Phú Quốc, Trung tâm nhiệt điện Kiên Lương…

– Huyện đảo Phú Quốc hiện đã có sân bay nên rất thuận tiện cho việc đi lại cũng như phát triển du lịch, không biết, Phú Quốc có được ưu tiên gì trong chiến lược phát triển kinh tế của Kiên Giang không, thưa ông?

– Cùng với nông nghiệp thì du lịch là một thế mạnh của Kiên Giang. Chúng tôi đang tập trung phát triển Phú Quốc thành trung tâm du lịch sinh thái chất lượng cao của khu vực và của cả vùng. Hiện các quy hoạch liên quan đến huyện đảo Phú Quốc đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trong nhiệm kỳ 2010 – 2015 chúng tôi sẽ tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng tạo tiền đề cho Phú Quốc phát triển.

– Phú Quốc được mệnh danh là Đảo Ngọc vì có vẻ đẹp tự nhiên hiếm có, liệu việc quy hoạch, tập trung phát triển du lịch có làm phá vỡ cảnh quan tự nhiên của huyện đảo, thưa ông?

– Giữ gìn cảnh quan môi trường của Phú Quốc là một định hướng mà chúng tôi phải tuân thủ, đặc biệt là giữ gìn Vườn Quốc gia và rừng nguyên sinh của đảo. Từ định hướng này, chúng tôi thực hiện theo hướng phát triển du lịch đến đâu thì tạo ra những vùng mang tính chất du lịch sinh thái tới đó.

Suối Tiên Phú Quốc
Suối Tiên Phú Quốc

Bởi vậy, để tập trung phát triển Phú Quốc thành trung tâm du lịch sinh thái chất lượng cao, trước hết, Kiên Giang sẽ thực hiện tốt 4 vấn đề: đẩy nhanh xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng trọng điểm trên đảo; triển khai thực hiện các dự án đầu tư đã đăng ký; quản lý tốt các quy hoạch và tăng cường nguồn nhân lực đảm bảo thực hiện nhiệm vụ trước mắt và lâu dài.

Hiện nay, các trục đường giao thông từ Bắc đảo đến Nam đảo, đường vòng quanh đảo và các đường xuyên đang được chúng tôi tập trung triển xây dựng. Sân bay Quốc tế Phú Quốc có thể đưa vào sử dụng vào năm 2012 còn cảng Quốc tế An Thới đã xong phần cơ bản, chỉ còn khu dịch vụ cảng đang được thực hiện nốt. Điều tôi băn khoăn là chuyện “hậu” thu hồi, giải tỏa.

About Phú Quốc

Trang tin hàng đầu Việt Nam về Đảo Phú Quốc
Phú Quốc được mệnh danh là Hòn Đảo Ngọc, nếu Bạn có dịp đặt chân đến đây thì bạn sẻ cảm nhận được đều này. Phú Quốc được thiên nhiên ban tặng với nhiều sản vật mà ít nới đâu có được.
Nếu Bạn thấy bài viết này có ích hãy click vào Like và G+ để chia sẻ nhé.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần hổ trợ mọi vấn đề về Phú Quốc.
Email: trangtinphuquoc@gmail.com
Hotline: 090 729 4310
Giải đáp Phú Quốc: 0908 616 747
Website:

https://www.phuquoc.tv
http://www.daophuquoc.biz
http://dacsanphuquoc.org
http://phuquocisland.us

Xem thêm

Khám phá Đảo Ngọc Phú Quốc chiêm ngưỡng thiên nhiên hoang sơ huyền bí

Đảo ngọc Phú Quốc từ lâu đã được mệnh danh là “thiên đường mặt đất”, …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhập số vào ô bên dưới để có kế quả đúng. Chứng thực người dùng *

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.