Home / Đặc sản / Rượu Sim Phú Quốc
Đặc sản Phú Quốc
Đặc sản Phú Quốc

Rượu Sim Phú Quốc

Đảo Phú Quốc từ lâu đã có nhiều đặc sản nổi tiếng như Nước Mắm Phú Quốc thì nay lại có thêm một loại đặc sản nữa là Rượu Sim Phú Quốc. Loại rượu này tuy mới xuất hiện vài năm gần đây do người dân Phú Quốc làm ra nhưng đã gây tiếng vang không nhỏ và trở thành đặc sản của Phú Quốc.

Nếu Đà Lạt và Ninh Thuận nổi tiếng với đặc sản rượu nho thì xứ đảo Phú Quốc hấp dẫn khách du lịch bởi một loại rượu rất đặc biệt mà cả Tây Nam Bộ, chỉ nơi đây mới có. Loại rượu này có hương vị đặc biệt thơm ngon không kém một thứ rượu ngoại nào. Đó là Rượu Sim được làm từ trái sim chín.

Chỉ duy nhất đảo Phú Quốc của tỉnh Kiên Giang là có cây sim. Rừng sim Phú Quốc nhiều vô kể, đi đâu cũng gặp, nhiều nhất là ở các khu rừng phòng hộ Hàm Ninh, Dương Tơ, Cửa Dương.

hoa-sim-phu-quoc

Cây sim có 2 loại, đó là Hồng sim và tiểu sim, đều có lá mặt dưới màu trắng có lông, trái khi chín có màu tím đen. Trái sim dùng làm rượu ở Phú Quốc chủ yếu là hồng sim.

sim-rung-phu-quoc
Hầu như sim ra hoa và có trái quanh năm, nhưng theo những người chế biến cho biết, thì vụ sim vào tiết xuân cho trái có chất lượng tốt nhất, có nhiều mật ngọt và là nguyên liệu tốt nhất để làm ra thứ rượu sim có hương vị thơm ngon và bổ dưỡng.

Rượu Sim Phú Quốc

Rượi Sim Phú Quốc được chế biến thành công vào năm 1997 là ông Mặc Văn Nghiêm mà người dân quen gọi là chú Bảy Gáo. Ông Nghiêm học được cách ép, ngâm ủ, lên men trái sim từ bí quyết của đồng bào dân tộc Tây Nguyên.
ruou-vang-sim-bay-gao-phu-quoc

Rượu sim Phú Quốc
có màu vàng trong suốt rất đẹp, có mùi thơm đặc trưng của trái sim rừng, khi uống có vị ngọt thanh pha lẫn vị chát. Rượu sim giúp cho việc tiêu hóa thức ăn, trị được các chứng nhức mỏi ở những người lớn tuổi.

Mua Rượu Sim Phú Quốc ở đâu ?

– Nếu bạn đi Du Lịch Phú Quốc thì có thể đến ngay cơ sở sản xuất rượu để mua với những chai mới ra lò.
– Còn nếu Bạn ở vùng khác có thể liên hệ số điện thoại để đặt mua : 090 729 4310 
– Chúng tôi có nhận Ship toàn quốc. Trong vòng 3 ngày sẻ có hàng cho Bạn.

About Phú Quốc

Trang tin hàng đầu Việt Nam về Đảo Phú Quốc
Phú Quốc được mệnh danh là Hòn Đảo Ngọc, nếu Bạn có dịp đặt chân đến đây thì bạn sẻ cảm nhận được đều này. Phú Quốc được thiên nhiên ban tặng với nhiều sản vật mà ít nới đâu có được.
Nếu Bạn thấy bài viết này có ích hãy click vào Like và G+ để chia sẻ nhé.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần hổ trợ mọi vấn đề về Phú Quốc.
Email: trangtinphuquoc@gmail.com
Hotline: 090 729 4310
Giải đáp Phú Quốc: 0908 616 747
Website:

https://www.phuquoc.tv
http://www.daophuquoc.biz
http://dacsanphuquoc.org
http://phuquocisland.us

Xem thêm

Đến Phú Quốc phải ăn gỏi cá trích

Đây là lần thứ 2 tôi đến Phú Quốc. Với tôi, Gỏi cá trích là …

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.