Home / Dự án / Dò bom mìn cho dự án cáp ngầm 110 kV Hà Tiên – Phú Quốc

Dò bom mìn cho dự án cáp ngầm 110 kV Hà Tiên – Phú Quốc

Ngày 10.11, Tổng công ty điện lực miền Nam cho biết Công ty 29 (thuộc Tổng công ty 319, Bộ Quốc phòng) đang khẩn trương rà phá bom mìn, vật nổ thuộc dự án cáp ngầm 110 kV Hà Tiên – Phú Quốc (Kiên Giang) để kịp hoàn thành vào ngày 17.11.

dien-phu-quoc

Từ ngày 17.9, Công ty 29 đã tổ chức 30 đội rà phá bom mìn, trong đó có 2 đội thi công hỗn hợp cạn, nước, 28 đội thi công dưới nước. Công ty bố trí 1 tàu công suất 480 CV; 1 tàu định vị; 15 tàu điều tiết khống chế giao thông và 30 tàu chở quân, cùng với máy dò bom mìn, vật nổ và nhiều thiết bị chuyên dùng khác. Tổng diện tích rà soát của dự án là 558 ha, trong đó có 7 ha trên cạn và 551 ha dưới biển.

Dò bom mìn cho dự án cáp ngầm 110 kV Hà Tiên – Phú Quốc

phu-quoc-do-bom-min

Dự án cáp ngầm 110 kV xuyên biển Hà Tiên – Phú Quốc sẽ chính thức khởi công vào ngày 17.11. Đây là hạng mục cuối cùng trong dự án đầu tư đưa điện lưới quốc gia từ đất liền ra đảo Phú Quốc (Kiên Giang).

Quyết sách chiến lược cho Phú Quốc

Năm 2007, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập đơn vị hành chính, kinh tế đặc biệt Phú Quốc trực thuộc T.Ư, Bộ Công thương đã có văn bản số 1012/BCT-NLDK gửi Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) yêu cầu lập dự án (DA) đầu tư đường cáp ngầm 110 kV cấp điện cho đảo Phú Quốc. Đây là quyết sách mang tính chiến lược, cho thấy vai trò quan trọng của việc cung cấp đủ điện năng đối với sự phát triển đảo Phú Quốc. Ngay sau khi có chỉ đạo của T.Ư, EVN đã giao cho Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) khẩn trương triển khai lập DA đầu tư và các công việc liên quan để sớm cung cấp điện cho Phú Quốc từ nguồn điện lưới quốc gia.

Điện lưới quốc gia ra Phú Quốc đã sẵn sàng

Điện ngầm xuyên biển ra Phú Quốc

Theo http://thanhnien.com.vn

About Phú Quốc

Trang tin hàng đầu Việt Nam về Đảo Phú Quốc
Phú Quốc được mệnh danh là Hòn Đảo Ngọc, nếu Bạn có dịp đặt chân đến đây thì bạn sẻ cảm nhận được đều này. Phú Quốc được thiên nhiên ban tặng với nhiều sản vật mà ít nới đâu có được.
Nếu Bạn thấy bài viết này có ích hãy click vào Like và G+ để chia sẻ nhé.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần hổ trợ mọi vấn đề về Phú Quốc.
Email: trangtinphuquoc@gmail.com
Hotline: 090 729 4310
Giải đáp Phú Quốc: 0908 616 747
Website:

https://www.phuquoc.tv
http://www.daophuquoc.biz
http://dacsanphuquoc.org
http://phuquocisland.us

Xem thêm

Mở tour du lịch theo đường bay mới Phú Quốc Singapore

Ngay sau khi Hãng Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) khai trương đường bay mới …

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.