Home / Tin tức / Nghệ thuật múa rối nước đã đến Phú Quốc

Nghệ thuật múa rối nước đã đến Phú Quốc

Múa rối nước là môn nghệ thuật đặc sắc ra đời từ nền văn hóa lúa nước. Từ một nghệ thuật mang yếu tố dân gian, múa rối nước đã trở thành một nghệ thuật truyền thống. Và cùng với tuồng, chèo, múa rối nước được coi là môn nghệ thuật có vị trí cao trong nghệ thuật sân khấu dân tộc. Nói đến múa rối thì hầu như dân tộc nào cũng có, nhưng múa rối nước thì chỉ có duy nhất ở Việt Nam. Tinh hoa của nghệ thuật múa rối nước ngày càng nhận được nhiều sự ngưỡng mộ của bạn bè quốc tế, trở thành một sản phẩm nghệ thuật độc đáo của Việt Nam.

Nghệ thuật múa rối nước ra đời và kết tinh từ sự tìm tòi, sáng tạo và liên tưởng của cha ông ta trước cuộc sống bình dị, gắn liền với nghề nông nghiệp trồng lúa nước ở đồng bằng Bắc Bộ. So với múa rối thông thường, múa rối nước mang nhiều đặc điểm khác như: dùng mặt nước làm sân khấu; buồng rối nước hay còn gọi là thủy đình với cấu trúc cân đối, tượng trưng cho mái đình của vùng nông thôn Việt Nam là sân khấu biểu diễn trò rối nước.

Nghệ thuật múa rối nước đã đến Phú Quốc

mua-roi--nuoc-phu-quoc-1

Chúng tôi có đã dịp gặp gỡ Ông Bùi Văn Cảnh – Phó Giám Đốc TTVH huyện Phú Quốc và được ông cho biết: “Hiện nay, TTVH Huyện đang ra sức tập luyện múa rối nước với sự hướng dẫn của những nghệ nhân đến từ Hà Nội. Sau một tháng tập luyện, Bộ VHTT sẽ kiểm tra, nghiệm thu và sẽ chính thức đi vào hoạt động”.

Như vậy, từ đây người dân Phú Quốc và đặc biệt là khách du lịch sẽ có thêm sự bổ sung một món ăn tinh thần thật bổ ích. Đặc biệt hơn, nét truyền thống văn hoá Việt Nam được giữ gìn và phát triển để từ đó quảng bá một cách rộng rãi hơn đến bạn bè thế giới.

About Phú Quốc

Trang tin hàng đầu Việt Nam về Đảo Phú Quốc
Phú Quốc được mệnh danh là Hòn Đảo Ngọc, nếu Bạn có dịp đặt chân đến đây thì bạn sẻ cảm nhận được đều này. Phú Quốc được thiên nhiên ban tặng với nhiều sản vật mà ít nới đâu có được.
Nếu Bạn thấy bài viết này có ích hãy click vào Like và G+ để chia sẻ nhé.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần hổ trợ mọi vấn đề về Phú Quốc.
Email: trangtinphuquoc@gmail.com
Hotline: 090 729 4310
Giải đáp Phú Quốc: 0908 616 747
Website:

https://www.phuquoc.tv
http://www.daophuquoc.biz
http://dacsanphuquoc.org
http://phuquocisland.us

Xem thêm

Mở tour du lịch theo đường bay mới Phú Quốc Singapore

Ngay sau khi Hãng Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) khai trương đường bay mới …

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.