Home / Dự án / Singapore muốn lập khu công nghiệp tại Phú Quốc
Phú Quốc
Phú Quốc

Singapore muốn lập khu công nghiệp tại Phú Quốc

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng về quy hoạch huyện đảo Phú Quốc qua buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang và huyện đảo Phú Quốc ngày 3/11 vừa qua.
Phú Quốc - Kiên Giang
Phú Quốc – Kiên Giang

Bộ Xây dựng điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ giao cho UBND tỉnh Kiên Giang phối hợp với Bộ Xây dựng điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng, xem xét lại quy mô các dự án hạ tầng, các khu du lịch phức hợp trên địa bàn.

Singapore muốn lập khu công nghiệp tại Phú Quốc

Thủ tướng cũng yêu cầu khẩn trương rà soát tình hình quản lý, đầu tư xây dựng các dự án trên đảo, xử lý và thu hồi các trường hợp sử dụng đất không đúng mục đích, các dự án để lâu… nhằm tập trung quỹ đất cho các dự án đầu tư đồng thời đẩy nhanh việc thực hiện các dự án giao thông đã được duyệt như dự án giao thông đường trục Bắc – Nam, dự án đường vòng quanh đảo.
Về việc triển khai khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) tại Phú Quốc, Thủ tướng chỉ đạo tỉnh Kiên Giang tham khảo kinh nghiệm và sự trợ giúp của UBND tỉnh Bình Dương và phối hợp với nhà đầu tư Singapore nghiên cứu lập dự án theo hướng tập trung vào các ngành công nghệ cao, công nghiệp sạch, xây dựng đề án theo quy định gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định, trình Thủ tướng xem xét, quyết định.

khanh-thanh-san-bay-quoc-te-phu-quoc-1

Tỉnh Kiên Giang phối hợp với ban chỉ đạo Tây Nam Bộ cùng các cơ quan liên quan triển khai xây dựng đề án “Xây dựng khu hành chính – kinh tế đặc biệt Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang” nhằm thu hút mạnh đầu tư vào khu vực này.

Được biết, Phú Quốc là huyện đảo lớn nhất Việt Nam, có nhiều tiềm năng phát triển nhưng hệ thống hạ tầng kinh tế xã hội, dịch vụ chưa đáp ứng được yêu cầu, công tác quy hoạch và quản lý đầu tư vẫn còn nhiều bất cập, chưa thu hút được các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Thủ tướng Lý Hiển Long nhất trí thúc đẩy đầu tư của Singapore vào Phú Quốc

Thủ tướng Lý Hiển Long nhất trí phối hợp với Việt Nam để thúc đẩy các nhà đầu tư của Singapore vào Phú Quốc, đề nghị Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, có thông tin đầy đủ về các chính sách, thủ tục, quy trình và quy hoạch đất đai của ta trong phát triển đảo Phú Quốc.

Hai bên đánh giá cao việc cơ quan chức năng hai nước đã tích cực triển khai các thỏa thuận trong các chuyến thăm cấp cao; nhất trí sẽ hợp tác chặt chẽ nhằm thực hiện thành công và đầy đủ các nội hàm của Đối tác Chiến lược.

About Phú Quốc

Trang tin hàng đầu Việt Nam về Đảo Phú Quốc
Phú Quốc được mệnh danh là Hòn Đảo Ngọc, nếu Bạn có dịp đặt chân đến đây thì bạn sẻ cảm nhận được đều này. Phú Quốc được thiên nhiên ban tặng với nhiều sản vật mà ít nới đâu có được.
Nếu Bạn thấy bài viết này có ích hãy click vào Like và G+ để chia sẻ nhé.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần hổ trợ mọi vấn đề về Phú Quốc.
Email: trangtinphuquoc@gmail.com
Hotline: 090 729 4310
Giải đáp Phú Quốc: 0908 616 747
Website:

https://www.phuquoc.tv
http://www.daophuquoc.biz
http://dacsanphuquoc.org
http://phuquocisland.us

Xem thêm

Mở tour du lịch theo đường bay mới Phú Quốc Singapore

Ngay sau khi Hãng Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) khai trương đường bay mới …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhập số vào ô bên dưới để có kế quả đúng. Chứng thực người dùng *

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.