Home / Dự án / Vì sao nhiều “ông lớn” bất động sản xuất hiện ở Phú Quốc ?
Vinpearl Phú Quốc

Vì sao nhiều “ông lớn” bất động sản xuất hiện ở Phú Quốc ?

Phú Quốc ngày càng trở thành địa điểm đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hấp dẫn nhất hiện nay, bởi đây là thị trường dường như chỉ mới bắt đầu.

Phú Quốc được xem như một sân chơi mới của giới đầu tư địa ốc. Với nhiều lợi thế, ưu đãi, cũng như thị trường địa ốc chỉ mới manh nha, cơ sở hạ tầng đang được đầu tư mạnh mẽ…là những yếu tố hấp dẫn nhất các tập đoàn bất động sản lớn trong và ngoài nước cập bến.

Sunset Sanato
Sunset Sanato

Bên cạnh đó, kinh tế tăng trưởng mạnh, tiềm năng kinh doanh du lịch tốt cũng là đặc điểm hấp dẫn nhiều “ông lớn” trong làng bất động sản. Tốc độ tăng trưởng bình quân của Phú Quốc trong 3 năm qua đạt 26,1%, riêng 6 tháng đầu 2014 tăng 26,4%.

Thu hút đầu tư của Phú Quốc đang đạt những con số ấn tượng khi đã thu hút 194 dự án với diện tích 8.530 ha, tổng vốn ước tính 135 ngàn tỷ đồng.

6 điểm cộng

Nhiều tập đoàn bất động sản lớn trong nước đã và đang dần lộ diện đầu tư vào Phú Quốc trong đó phải kể tới như Vingroup, Bim Group,…

Mới đây, một số tập đoàn khác cũng bắt đầu nhắm tới Phú Quốc, trong đó Sun Group đang có kế hoạch đầu tư một khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Bãi Khem quy mô khoảng 100ha; CEO Group đã kịp  sở hữu 3 dự án lớn với tổng quy mô 300ha; chủ tịch tập đoàn FLC vừa có buổi làm việc với lãnh đạo huyện đảo Phú Quốc nhằm xúc tiến đầu tư vào hòn “đảo ngọc” này.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đoàn Văn Bình, chủ tịch CEO Group cho rằng, Phú Quốc có “6 điểm cộng” mà ít nơi nào có được, và những điểm cộng này cũng là lý do Công ty của ông hay những đơn vị khác không thể bỏ qua Phú Quốc.

Điểm đầu tiên mà ông Bình nhắc tới đò là VỊ TRÍ. Và đó cũng là sự quan tâm đầu tiên của giới đầu tư. Ông cho rằng Phú Quốc có vị trí chiến lược, vị trí trung tâm giữa 10 thủ đô của 10 nước Asean, từ Phú Quốc chỉ mất 1 đến 2 giờ bay tới 10 thủ đô này. Hơn nữa, Phú Quốc khác hẳn với Đà Nẵng hay Nha Trang về điều kiện thời tiết, gần như không có bão.

Điểm cộng thứ hai đó là điều kiện tự nhiên của Phú Quốc rất thuận lợi để phát triển du lịch nghỉ dưỡng, với 2/3 là rừng nguyên sinh nên nguồn nước ngọt rất dồi dào. Cùng với đó, Phú Quốc còn có 150km bờ biển tuyệt đẹp.

Một số “điểm cộng” khác đó là di tích lịch sử và văn hóa. Đặc điểm du lịch dường như khai thác quanh năm, khắc hẳn với những địa phương khác thường theo mùa như Quảng Ninh hay Đà Nẵng,…

Ngoài ra, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc hoàn toàn mới, chỉ mới bắt đầu. Hiện Phú Quốc có 2.839 phòng, nhưng lượng phòng có “sao” còn hạn chế, chỉ dưới 1.000 phòng. Trong khi đó, lượng khách du lịch tăng khá ấn tượng bình quân 13%/ năm, riêng 7 tháng đầu năm 2014 thu hút trên 324.860 lượt khách, trong đó khách quốc tế là 75.360 lượt tăng 30% so với cùng kỳ. Doanh thu du lịch đạt 1.231 tỷ đồng, tăng 55,4% so với cùng kỳ.

Điểm quan trọng khác là nhiều công trình hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội của Phú Quốc đã hoàn thành như Cảng Hàng không Quốc tế Phú Quốc, Cảng biển Quốc tế An Thới, trục giao thông chính Bắc – Nam đảo, đường điện cáp ngầm Hà Tiên – Phú Quốc, một số tuyến đường vòng quanh đảo, đường nhánh, riêng đường hàng không một số nhà đầu tư lớn đang triển khai thực hiện như Vingroup, Sungroup.

Và 1 mục tiêu

Tuy nhiên, điều mà các nhà đầu tư hết sức quan tâm tới Phú Quốc hiện nay còn ở một mục tiêu, đó là sớm trở thành “đặc khu kinh tế”. Theo lãnh đạo huyện Phú Quốc báo cáo Tổng bí thư vừa rồi, Phú Quốc đang nâng cấp đô thị, và hoàn chỉnh hồ sơ trình Chính phủ nâng cấp Phú Quốc thành đô thị loại II, thành lập thành phố Phú Quốc và tiến tới thành lập Đặc khu Kinh tế Phú Quốc trực thuộc tỉnh.

Nhận xét về thông tin này, ông Đoàn Văn Bình cho rằng, không có nơi nào có được ưu thế như Phú Quốc khi cụm từ “đặc khu kinh tế” đã được dùng để chuẩn bị cho việc ra đời của 3 đặc khu kinh tế là Vân Đồn ở Miền Bắc, Vân Phong ở Khánh Hòa và Phú Quốc. Tuy nhiên, Phú Quốc đã đi trước một bước khá xa so với 2 khu còn lại, điều này thể hiện rất rõ ở khâu đầu tư về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ, hiện đại.

Khi trở thành đặc khu kinh tế, Phú Quốc chắc chắn sẽ có nhiều ưu đãi hơn nữa đối với các nhà đầu tư. Có thể kể tới như miễn tiền sử dụng đất 15 năm, thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong 15 năm, hay miễn thị thực cho người nước ngoài 30 ngày,…Đó sẽ là yếu tố kịch hoạt một làn sóng đầu tư mới vào Phú Quốc trong tương lai gần.

Nhật Minh

About Phú Quốc

Trang tin hàng đầu Việt Nam về Đảo Phú Quốc
Phú Quốc được mệnh danh là Hòn Đảo Ngọc, nếu Bạn có dịp đặt chân đến đây thì bạn sẻ cảm nhận được đều này. Phú Quốc được thiên nhiên ban tặng với nhiều sản vật mà ít nới đâu có được.
Nếu Bạn thấy bài viết này có ích hãy click vào Like và G+ để chia sẻ nhé.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần hổ trợ mọi vấn đề về Phú Quốc.
Email: trangtinphuquoc@gmail.com
Hotline: 090 729 4310
Giải đáp Phú Quốc: 0908 616 747
Website:

https://www.phuquoc.tv
http://www.daophuquoc.biz
http://dacsanphuquoc.org
http://phuquocisland.us

Xem thêm

8 đến 10 tiếng nữa tàu Sunrise 689 sẽ về đến Phú Quốc

Để cung cấp tới bạn đọc những thông tin sớm nhất về tình hình tàu …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhập số vào ô bên dưới để có kế quả đúng. Chứng thực người dùng *

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.