Home / Tin tức / Hơn 100 PV quốc tế tác nghiệp không mệt mỏi tại Phú Quốc

Hơn 100 PV quốc tế tác nghiệp không mệt mỏi tại Phú Quốc

Từ khi xảy ra vụ việc máy bay của Hãng hàng không Malaysia mất tích, cùng với quá trình tìm kiếm liên tục của các đơn vị chức năng Việt Nam, lần đầu tiên người dân huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã đón tiếp đội ngũ phóng viên quốc tế hùng hậu hơn 100 người đến tác nghiệp.

phong vien tai phu quoc
Có mặt tại Phú Quốc từ ngày 9/3, chỉ 1 ngày sau vụ mất tích máy bay của hãng hàng không Malaysia, anh Chin Ly Horn – phóng viên thường trú của Tân Hoa Xã tại Campuchia là một trong những phóng viên quốc tế đầu tiên được cử đến Việt Nam để đưa tin về công tác tìm kiếm cứu hộ. Được biết, mỗi ngày anh Chin Ly Horn chuyển về trụ sở tại Bắc Kinh 2-3 tin theo các diễn biến. Đây được xem là một nỗ lực đáng ghi nhận bởi anh tác nghiệp trong hoàn cảnh không thông thuộc địa bàn và không có phiên dịch tiếng Việt.

phong vien quoc te tai phu quocPhóng viên quốc tế tại Phú Quốc

“Tôi chỉ nghĩ rằng rất nhiều người trên thế giới đang quan tâm theo dõi tin tức liên quan đến vụ chiếc máy bay mất tích của Malaysia. Vì vậy công việc của tôi là làm thế nào chuyển được những tin tức ấy càng nhanh, càng tốt cho khán giả”, anh Chin Ly Horn chia sẻ.
Đặc biệt khi trả lời phỏng vấn của phóng viên VTV, anh Chin Ly Horn nhấn mạnh: “Tôi thấy rằng Chính phủ Việt Nam đã huy động rất nhiều lực lượng và phương tiện để tham gia vào hoạt động tìm kiếm, cứu hộ và họ đã làm rất có trách nhiệm”.

may bay Malaysia mat tich phong vien quoc te tac nghiep tai phu quocPhóng viên quốc tế tại Phú Quốc

Để cập nhật tin tức một cách nhanh nhất các thông tin liên quan tới việc tìm kiếm máy bay mất tích, các phóng viên quốc tế đã luôn cố gắng sử dụng quỹ thời gian một cách hiệu qua nhất. Mọi người tranh thủ nghỉ ngơi, ăn uống trong lúc chờ phỏng vấn, ghi hình, ghi âm. Sảnh sân bay, mái hiên hay thậm chí hành lang cũng dễ dàng trở thành nơi nghỉ tạm.

Theo những gì phóng viên VTV quan sát, các phương tiện tác nghiệp của quốc tế cũng đa phần là gọn nhẹ và cực kỳ tiện dụng, đảm bảo cho khâu vận chuyển và hoạt động lâu dài. Hơn 100 phóng viên quốc tế có mặt tại Phú Quốc những ngày qua đa số đến từ các đài phát thanh, truyền hình, báo điện tử của Trung Quốc, Hong Kong. Ngoài ra còn có mặt nhiều hãng truyền thông lớn của thế giới như Reuters, BBC, AP, AFP… Từ sáng đến tối, hầu như các phóng viên quốc tế không hề mệt mỏi trong các hoạt động nghiệp vụ của mình.

About Phú Quốc

Trang tin hàng đầu Việt Nam về Đảo Phú Quốc
Phú Quốc được mệnh danh là Hòn Đảo Ngọc, nếu Bạn có dịp đặt chân đến đây thì bạn sẻ cảm nhận được đều này. Phú Quốc được thiên nhiên ban tặng với nhiều sản vật mà ít nới đâu có được.
Nếu Bạn thấy bài viết này có ích hãy click vào Like và G+ để chia sẻ nhé.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần hổ trợ mọi vấn đề về Phú Quốc.
Email: trangtinphuquoc@gmail.com
Hotline: 090 729 4310
Giải đáp Phú Quốc: 0908 616 747
Website:

https://www.phuquoc.tv
http://www.daophuquoc.biz
http://dacsanphuquoc.org
http://phuquocisland.us

Xem thêm

Mở tour du lịch theo đường bay mới Phú Quốc Singapore

Ngay sau khi Hãng Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) khai trương đường bay mới …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhập số vào ô bên dưới để có kế quả đúng. Chứng thực người dùng *

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.