Home / Tin tức / Thủ tướng Lý Hiển Long nhất trí thúc đẩy đầu tư của Singapore vào Phú Quốc

Thủ tướng Lý Hiển Long nhất trí thúc đẩy đầu tư của Singapore vào Phú Quốc

Sáng ngày 7/11, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã đến chào xã giao Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc Singapore theo chương trình “Người bạn của S.R. Nathan”.Tại buổi tiếp, Thủ tướng Lý Hiển Long hoan nghênh Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cùng đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam sang thăm làm việc tại Singapore và chúc Phó Thủ tướng có chuyến thăm thành công, hiệu quả.

Thủ tướng Lý Hiển Long nhất trí phối hợp với Việt Nam để thúc đẩy các nhà đầu tư của Singapore vào Phú Quốc, đề nghị Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, có thông tin đầy đủ về các chính sách, thủ tục, quy trình và quy hoạch đất đai của ta trong phát triển đảo Phú Quốc.

Hai bên đánh giá cao việc cơ quan chức năng hai nước đã tích cực triển khai các thỏa thuận trong các chuyến thăm cấp cao; nhất trí sẽ hợp tác chặt chẽ nhằm thực hiện thành công và đầy đủ các nội hàm của Đối tác Chiến lược.

Thúc đẩy các nhà đầu tư của Singapore vào Phú Quốc

Thủ tướng Lý Hiển Long nhất trí phối hợp với Việt Nam để thúc đẩy các nhà đầu tư của Singapore vào Phú Quốc, đề nghị Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, có thông tin đầy đủ về các chính sách, thủ tục, quy trình và quy hoạch đất đai của ta trong phát triển đảo Phú Quốc.

Thủ tướng Lý Hiển Long nhất trí thúc đẩy đầu tư của Singapore vào Phú Quốc

Thu-tuong-ly-hien-long-Singapore-thu-day-dau-tu-Phu-Quoc
Thủ tướng Lý Hiển Long và Phó Thủ Tướng Vũ Văn Ninh tại Singapore

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nhấn mạnh, Việt Nam đang đẩy mạnh thực hiện cải cách, nhất là cải cách trong lĩnh vực tài chính, tín dụng, ngân hàng và cải cách nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp nhà nước, tạo sức cạnh tranh cho nền kinh tế, đáp ứng nhu cầu hội nhập và phát triển. Phó Thủ tướng đề nghị Singapore hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình này.

Thủ tướng Lý Hiển Long khẳng định, Singapore luôn dành ưu tiên cao cho hợp tác với Việt Nam với tư cách là Đối tác Chiến lược; khẳng định lĩnh vực tài chính là lĩnh vực có nhiều tiềm năng hợp tác giữa hai nước, mong muốn Việt Nam tạo điều kiện để các tổ chức tài chính của Singapore mở rộng hoạt động tại Việt Nam.

Trao đổi về hợp tác khu vực và quốc tế, hai bên hài lòng về sự phối hợp chặt chẽ giữa hai nước trong khuôn khổ ASEAN, APEC, ASEM, Liên Hợp Quốc thời gian qua. Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đánh giá cao lập trường tích cực của Singapore trong các vấn đề liên quan đến hòa bình, ổn định ở khu vực, trong đó có vấn đề Biển Đông.

Thủ tướng Lý Hiển Long khẳng định, Singapore tiếp tục hợp tác và ủng hộ Việt Nam trong tiến trình đàm phán TPP để đảm bảo TPP là một hiệp định cân bằng, quan tâm thỏa đáng đến lợi ích của các thành viên, nhất là các nước đang phát triển.

Phát triển Phú Quốc

Thu-tuong-singapor-ly-hien-long
Hợp tác đầu tư phát triển Phú Quốc

Trước đó, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã có buổi trao đổi với Bộ trưởng Văn phòng Thủ tướng, Bộ trưởng Thứ hai Bộ Nội vụ kiêm Bộ trưởng thứ hai Bộ Công thương Singapore S. Iswaran. Hai bên đã trao đổi nhiều biện pháp cụ thể nhằm tăng cường thương mại đầu tư hai nước trong bối cảnh hai nước đã trở thành Đối tác Chiến lược của nhau và cùng là thành viên của ASEAN.

Bộ trưởng S. Iswaran đã chia sẻ những kinh nghiệm của Singapore trong việc đào tạo nguồn nhân lực nhằm đáp ứng yêu cầu của hội nhập kinh tế quốc tế; khẳng định Singaporequan tâm hợp tác giáo dục-đào tạo với Việt Nam và sẽ đáp ứng những nhu cầu cụ thể của ta về hỗ trợ đào tạo cán bộ quản lý, đào tạo công nhân kỹ thuật.

Singapore thúc đẩy đầu tư tại Phú Quốc

Thời sự ngày 07/11/2013

Việt Nam sắp đón Thủ tướng Singapore thăm chính thức
Quan hệ Việt Nam – Singapore nổi bật trên nhiều phương diện
Theo Bộ Ngoại giao

About Phú Quốc

Trang tin hàng đầu Việt Nam về Đảo Phú Quốc
Phú Quốc được mệnh danh là Hòn Đảo Ngọc, nếu Bạn có dịp đặt chân đến đây thì bạn sẻ cảm nhận được đều này. Phú Quốc được thiên nhiên ban tặng với nhiều sản vật mà ít nới đâu có được.
Nếu Bạn thấy bài viết này có ích hãy click vào Like và G+ để chia sẻ nhé.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần hổ trợ mọi vấn đề về Phú Quốc.
Email: trangtinphuquoc@gmail.com
Hotline: 090 729 4310
Giải đáp Phú Quốc: 0908 616 747
Website:

https://www.phuquoc.tv
http://www.daophuquoc.biz
http://dacsanphuquoc.org
http://phuquocisland.us

Xem thêm

Mở tour du lịch theo đường bay mới Phú Quốc Singapore

Ngay sau khi Hãng Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) khai trương đường bay mới …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhập số vào ô bên dưới để có kế quả đúng. Chứng thực người dùng *

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.