Home / Dự án / Khánh thành Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc

Khánh thành Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc

Khánh thành Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc là một bước tiến cho sự phát triển Phú Quốc cất cánh trong tương lai. Đây chính là quyết tâm của chính phủ đưa Phú Quốc thành Đặc Khu Kinh tế Phú Quốc. 

Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam đã tổ chức khánh thành Cảng Hàng không sân bay quốc tế Phú Quốc tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

khanh-thanh-san-bay-quoc-te-phu-quocThủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các đại biểu cắt băng khánh thành Cảng Hàng không sân bay quốc tế Phú Quốc.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đồng chí Vũ Văn Ninh, Phó Thủ tướng Chính phủ; các đồng chí nguyên là ủy viên Bộ Chính trị, nguyên lãnh đạo Đảng, Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương và chính quyền, nhân dân huyện đảo Phú Quốc.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Sân Bay Quốc Tế Phú Quốc
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Sân Bay Quốc Tế Phú Quốc

Theo báo cáo của Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam, Cảng Hàng không sân bay quốc tế Phú Quốc là dự án nhóm A được thực hiện nhanh và đạt chất lượng quốc tế, khởi công từ tháng 11-2008.

Nhà ga hành khách được thiết kế mới với hình tượng con ngọc trai biển Phú Quốc đang chào đón quý khách, đạt tiêu chuẩn phục vụ hành khách hạng C theo IATA (Hiệp hội Vận tải hàng không thế giới).

Sân bay Quốc Tế Phú Quốc
Sân bay Quốc Tế Phú Quốc

Nhà ga có trang thiết bị hiện đại như hệ thống quản lý tòa nhà, hệ thống thông tin liên lạc, hệ thống băng chuyền hành lý, hệ thống soi chiếu an ninh, hệ thống làm thủ tục hàng không… giống như các nhà ga hiện đại trên thế giới

Nhà ga hành khách Cảng Hàng không sân bay quốc tế Phú Quốc có khả năng đáp ứng ứng phục vụ trên 2,65 triệu khách/năm, với công suất giờ cao điểm là 1.350 hành khách.

khanh-thanh-san-bay-quoc-te-phu-quoc-2

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã biểu dương Bộ Giao thông vận tải, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam, chính quyền và nhân dân huyện đảo Phú Quốc, các đơn vị thi công, xây dựng đã tập trung mọi nguồn lực, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn để hoàn thành dự án đúng tiến độ, một công trình đẹp, hiện đại. Chúc mừng Bộ Giao thông vận tải, ngành Hàng không, các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long có thêm một sân bay quốc tế để hơn 4 triệu kiều bào Việt Nam ở nước ngoài, bạn bè quốc tế có thể bay thẳng đến Phú Quốc, và từ đây có thể tham quan khắp đất nước Việt Nam.

Thu-tuong-nguyen-tan-dung-phu-quoc

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh việc khánh thành Cảng Hàng không sân bay quốc tế Phú Quốc có ý nghĩa quan trọng, sẽ là động lực để Phú Quốc phát triển nhanh, bền vững, đẩy nhanh tiến trình hình thành đặc khu kinh tế Phú Quốc, là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

Trong thời gian tới, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu chủ đầu tư cần tập trung hoàn thiện các hạng mục còn lại để sân bay quốc tế Phú Quốc thật sự là một công trình hiện đại, là niềm tự hào cho mỗi chúng ta.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng lưu ý huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Ban chỉ đạo Tây Nam bộ, các bộ ngành cần tiếp tục cập nhật quy hoạch, quản lý quy hoạch tốt huyện đảo Phú Quốc, nghiên cứu đề xuất các cơ chế, chính sách; đầu tư xây dựng hệ thống điện quốc gia, cơ sở hạ tầng để Phú Quốc phát triển nhanh, bền vững.

khanh-thanh-san-bay-quoc-te-phu-quoc-1Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các đại biểu tham quan nhà ga sân bay quốc tế Phú Quốc.

Qua hơn 10 ngày đưa vào khai thác (từ 2-12), đã có trên 230 chuyến bay, bình quân 22 chuyến/ngày, hạ cánh an toàn tại Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc với trên 14.000 hành khách, chủ yếu là các thương gia, nhà đầu tư và khách du lịch trong và ngoài nước.

Hiện nay, sân bay quốc tế Phú Quốc đã có 3 hãng hàng không đăng ký bay và đang được khai thác tại sân bay quốc tế Phú Quốc là Vietnam Airlines, Air Mekong VietJet Air. Ngoài 3 hãng này hiện nay có nhiều hãng hàng không quốc tế như Nga, các quốc gia Đông Bắc Á, châu Âu, Đông Nam Á đang xúc tiến thăm dò thị trường để mở đường bay.

Đăng Nguyên

About Phú Quốc

Trang tin hàng đầu Việt Nam về Đảo Phú Quốc
Phú Quốc được mệnh danh là Hòn Đảo Ngọc, nếu Bạn có dịp đặt chân đến đây thì bạn sẻ cảm nhận được đều này. Phú Quốc được thiên nhiên ban tặng với nhiều sản vật mà ít nới đâu có được.
Nếu Bạn thấy bài viết này có ích hãy click vào Like và G+ để chia sẻ nhé.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần hổ trợ mọi vấn đề về Phú Quốc.
Email: trangtinphuquoc@gmail.com
Hotline: 090 729 4310
Giải đáp Phú Quốc: 0908 616 747
Website:

https://www.phuquoc.tv
http://www.daophuquoc.biz
http://dacsanphuquoc.org
http://phuquocisland.us

Xem thêm

Mở tour du lịch theo đường bay mới Phú Quốc Singapore

Ngay sau khi Hãng Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) khai trương đường bay mới …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhập số vào ô bên dưới để có kế quả đúng. Chứng thực người dùng *

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.